Startup Viet 2019

Quản trị

Cần một “lối đi riêng” cho sản phẩm của start up nông nghiệp

Sản phẩm khởi nghiệp nông nghiệp theo hướng ĐMST đang gặp khó khăn về vấn đề đưa sản phẩm ra thị trường, cần có góc nhìn riêng cho các sản phẩm này để khích lệ tinh thần sáng tạo của các start up.

Thủy Muối: Nữ hoàng khởi nghiệp "tái sinh" từ căn bệnh ung thư

Câu chuyện khởi nghiệp của Thủy Muối - cô nàng mắc bệnh ung thư đã trở thành nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ nói chung và giới startup nói riêng.

Chế phẩm vi sinh giúp trị bệnh cho tôm

Ưu điểm của sản phẩm vi sinh bột bã mía ngoài giá thành thấp, sản phẩm còn giúp cho người nông dân nuôi tôm hạn chế sử dụng các loại kháng sinh, hóa chất trong phòng và điều trị bệnh cho tôm nuôi.

Tiến sĩ toán "mê" công nghệ môi trường... khởi nghiệp tuổi 52

Ông Mai Huy Tân quê Hà Nội là một tiến sĩ toán học làm nghiên cứu sinh tại Đức làm việc tại Bộ Công Thương nhưng ông quyết định về hưu sớm, để quyết tâm khởi nghiệp ở tuổi 52.

Tubudd: Cầu nối du lịch Việt Nam

Với mong muốn tạo lập cầu nối đưa du khách tới Việt Nam với một trải nghiệm đặc biệt, tạo ấn tượng để đưa họ trở lại, Founder Tubudd Vũ Thị Thái An (Annie Vũ) đã tạo nên nền tảng Tubudd.

Ông chủ khuyết tật vật vã khởi nghiệp từ vải vụn

Anh Lê Việt Cường, Giám đốc Hợp tác xã Vụn (Vụn Art) chia sẻ những gian nan, rủi ro trong quá trình khởi nghiệp với người khuyết tật.

Làm giàu thành công từ tự động hóa quy trình trồng nấm

Anh Lê Trọng Thiện, đội 1, xã Đông Khê (Đông Sơn) đã làm giàu thành công với mô hình sản xuất nấm và chế tạo máy thiết bị tự động hóa quy trình trồng nấm trên quê hương.

Người trẻ khởi nghiệp: Lắm chông gai, nhiều trái ngọt

Khởi nghiệp đang là đề tài nóng trên khắp các mạng xã hội. Làm sao để biến ước mơ thành hiện thực, làm sao để gây dựng công việc kinh doanh từ con số 0?

Cân bằng tâm thế trong gọi vốn khởi nghiệp

Trong mối quan hệ giữa các dự án khởi nghiệp với nhà đầu tư mà khởi đầu là từ các cuộc gọi vốn, nhà khởi nghiệp cần ý thức bảo vệ mình trước những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm.

3 cách gọi vốn thông dụng dành cho startup

Các startup luôn gặp khó khăn về nguồn vốn để duy trì hoạt động. Càng khó khăn hơn khi các startup trẻ, thiếu kinh nghiệm tiếp cận nguồn vốn từ việc vay vốn ngân hàng. Dưới đây là 3 cách các startup trẻ tuổi, ít kinh nghiệm trên thế giới thường sử dụng để có thể tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn.

12 cách huy động vốn khởi nghiệp kinh doanh

Thông minh tài chính là khả năng bạn có thể nghĩ ra bao nhiêu giải pháp tài chính khác nhau để xoay sở một vấn đề.

Khởi nghiệp chính là can đảm bước qua vùng nước sâu

"Như con chim trong bão, tôi lựa chiều gió để bay cùng bão chứ không chọn cách né tránh gió dông. Tiếp cận cuộc sống với lòng dũng cảm, định vị lại và bước tiếp. Tin tôi, bạn sẽ tiến lên phía trước", Đào Xuân Hoàng - CEO Monkey Junior phát biểu tại ĐH Công Nghệ Sydney.

Vô địch Startup World Cup 2019 từ những chữ 'duyên'

Cái duyên cùng với sự táo bạo trong việc đưa ra quyết định và nỗ lực thực hiện nhằm chứng tỏ khả năng là những yếu tố để cặp vợ chồng sáng lập nên Abivin cùng “đứa con đẻ” của mình chinh phục đỉnh cao startup thế giới.

Nguyễn Minh Trường, sáng lập Công ty TNHH MTV Chopp: Chăm lo bữa ăn gia đình Việt

Quyết định khởi nghiệp với mô hình khá mới mẻ là đi siêu thị giùm (đi siêu thị hộ) và mặt hàng tươi sống, Nguyễn Minh Trường và các cộng sự tại Chopp đã nỗ lực để chạm được thói quen tiêu dùng của khách hàng với mục tiêu chăm lo cho bữa ăn của các gia đình Việt.

Hai bài toán lớn nhất của ngành tóc nam

Có lịch sử lâu đời hơn, nhưng rất ít thương hiệu ngành tóc có thể vươn lên thành chuỗi quy mô lớn, mà chủ yếu là cửa hàng nhỏ lẻ nhiều, chưa kể nhân sự thiếu bài bản, quy trình chưa được chuẩn hóa.

Shark Dzung Nguyễn: Startup công nghệ lỗ là chuyện đương nhiên

Dù nhận đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, nhưng các startup được Shark Dzung Nguyễn rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi: "Lỗ như vậy sao vẫn đầu tư?"

Tinh thần khởi nghiệp – bí quyết để thành công của nhân sự?

“Tinh thần khởi nghiệp” – Sức mạnh đã làm nên một đế chế facebook hùng mạnh cho Mark Zuckerberg và sự thành công cho những 30-under-30 khác, như Lê Hoàng Uyên Vy, nguyên TGĐ Adayroi với lời chúc từ cựu tổng thống Obama “Dream big dreams”, như Thủy muối – “Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam”, và rất nhiều tấm gương người trẻ thành đạt khác.

CEO 30Shine: Ngành cắt tóc tại Việt Nam cần một cuộc cách mạng

Ngành tóc nam tại Việt Nam hiện còn khá sơ khai. Dù số lượng các thương hiệu tham gia thị trường này lớn, nhưng để đạt tới quy mô chuỗi hàng chục cửa hàng thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay, nếu không muốn nói là rất hiếm thấy.

Chia sẻ của CEO bỏ Google về Việt Nam khởi nghiệp: Startup trong mảng deep tech là ít rủi ro nhất: 3 lít nước 2 miếng pizza/ngày, 1 chiếc máy tính, vậy là đủ!

Thay vì phải bỏ nhiều vốn đầu tư vào nghiên cứu, CEO của Genetica cho rằng startup trong mảng deep tech chỉ cần các điều kiện khởi đầu đơn giản và một vấn để đủ tốt để giải quyết.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết rót 425 triệu USD cho startup Việt Nam

Nguồn vốn hiện là một trong 4 trụ cột chính của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Năm 2018, vốn đầu tư cho các startup Việt lên tới 889 triệu USD gấp 3 lần 2017.

Giới thiệu Deal

Pre Seed Round - Ella Study

30,000$ - 28/11/2017

Seed - ELSA

3,200,000$ - 06/03/2018

Seed - OnOnPay

800,000$ - 18/11/2016

Series C - Momo

100,000,000$ - 18/01/2019

Giới thiệu startup

adv

Đây là phiên bản thử nghiệm đang được xây dựng!